Sunday, 19/09/2021 - 06:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức hoạt động ngoại khóa "Lễ hội ẩm thực Việt” năm học 2019 - 2020

         Thực hiện Công văn 134/PGDĐT- TA ngày 21/5/2020 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Yang về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

          Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2020, tổ Anh văn - Nhạc - Mỹ thuật trường THCS Chu Văn An tổ chức thành công buổi Hoạt động ngoại khóa lễ hội ẩm thực Việt  “ VIETNAMESE FOOD FESTIVAL”. Đây là sân chơi thật sự bổ ích giúp các em học sinh ôn luyện các kiến thức đã được học và rèn các kĩ năng tiếng Anh của mình, đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là năng lực tiếng Anh, kĩ năng thuyết trình tiếng Anh; phát triển kĩ năng mềm: gia chánh, chi tiêu, mua bán đồ ăn thức uống và hiểu biết về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

 

         Về dự hội thi, có cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hoàng Kim Hữu, cô Trịnh Thị Thanh Bình - phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đến từ 21 lớp có mặt đông đủ tham dự và cổ vũ hội thi.            

        Tham gia hội thi có 4 đội thi (Strawberry, Pineapple, Banana, Smoothie), mỗi đội thi gồm 5 thành viên đến từ các lớp 9A, B, C, D. Các đội thi đã cùng nhau tranh tài qua các phần thi: Nấu món ăn và thuyết trình món ăn  bằng  tiếng Anh.        

        Mở đầu hội thi, cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi và nói về ý nghĩa của hội thi.

      Sau khi cô An Thi Minh Đức thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo và thông qua nội dung, thể lệ hội thi. Lễ hội ẩm thực việt “ VIETNAMESE FOOD FESTIVAL”. đã được tiến hành trong không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt và tràn đầy ấm áp.

            

       Chương trình buổi Ngoại khóa với chủ đề “VIETNAMESE FOOD FESTIVAL” diễn ra dưới sự dẫn dắt của cô Trịnh Thị Thanh Bình và các thành viên trong tổ Tiếng Anh với hai phần thi và những phần quà hấp dẫn dành cho 4 đội chơi cùng những khán giả đến từ các khối lớp.

       Bằng sự hiểu biết kiến thức tiếng Anh và tài năng nấu ăn của các em học sinh, các đội thi đã thể hiện xuất sắc các phần thi. Với các món ăn  ngon và hấp dẫn thể hiện được bàn tay khéo léo và tài năng, sự thông minh và tính sáng tạo của các em. Các em đã dẫn dắt buổi sinh hoạt ngoại khóa đi từ hấp dẫn này đến những gây cấn khác qua phần thi thuyết trình món ăn bằng tiếng Anh. Các đội chơi đều thể hiện khá xuất sắc, khả năng nghe nói tiếng Anh thuần thục, phong cách đĩnh đạc tự tin, trả lời câu hỏi phụ của ban giám khảo nhanh và chính xác khiến cho thầy cô và khán giả không khỏi trầm trồ thán phục. Đặc biệt sôi động là phần bình chọn từ khán giả, với  những tràng vỗ tay nhiệt tình hòa vào những lời nhận xét những câu hỏi hài ước bằng tiếng Anh của các em học sinh cho thấy sự yêu thích và phấn khích của các em học sinh đối với hội thi.

       Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải cho 4 đội thi: 01 giải nhất cho đội Smoothie,  01 giải nhì cho đội Strawberry, 01 giải ba cho đội Banana, 01 giải khuyến khích cho đội Pineapple. Ban tổ chức cũng trao 02 phần quà hấp dẫn cho khán giả có lời bình chọn bằng tiếng Anh xuất sắc nhất.

     Lễ hội ẩm thực Việt “VIETNAMESE FOOD FESTIVAL” đã diễn ra và thành công tốt đẹp, đã tạo cho các em cơ hội giao lưu học hỏi, thực hành các kĩ năng tiếng Anh nhằm củng cố, khắc sâu các kiến thức đã học của mình và thực sự đã tiếp ngọn lửa đam mê Tiếng Anh của mỗi  học sinh, giúp các em tự tin hơn với các hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống và con đường học tập mai sau của các em. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, hữu ích cho học sinh trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

  Bài và Ảnh Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.856
Năm 2021 : 11.239