Sunday, 19/09/2021 - 05:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An - Mang Yang - Gia Lai tổ chức lễ khai giảng đặc biệt chào đón năm học mới 2021 - 2022

         Trong bối cảnh dịch bệnh do virus Sars-Cov-2 vẫn hoành hành và diễn biến phức tạp, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, văn bản số 01/PA-PGDĐT ngày 30/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Yang ban hành Phương ánTổ chức dạy và học năm học 2021-2022 ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trong điều kiện bình thường mới”, văn bản hỏa tốc số 1973/SGDĐT-VP ngày 02 tháng 9 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về “Thời gian đến trường của học sinh năm học 2021-2022”, trường THCS Chu Văn An tổ chức lễ khai giảng trực tuyến chào đón năm học 2021-2022.        

          Đây là lễ khai giảng đặc biệt lần đầu tiên diễn ra đối với ngành Giáo dục, đối với thầy cô giáo và các em học sinh, là lễ khai giảng không tập trung học sinh, không tập trung đông người và được truyền trực tiếp qua truyền hình và các thiết bị kết nối mạng viễn thông.

           Với sự chuẩn bị gấp rút nhưng cũng rất chu đáo, nhà trường đã triển khai nhiều đầu mối phát trực tiếp qua hệ thống Google Meet để truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng đến gần 300 điểm cầu kết nối của học sinh và phụ huynh.        

          Năm học này trường THCS Chu Văn An  có 22 lớp với 925 em học sinh toàn trường, trong đó học sinh lớp 6 đầu cấp là 199 em.

Trong 35 phút đầu tiên, toàn thể học sinh được thầy cô chia sẻ màn hình bắt kênh Tivi online của Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai đang phát hình trực tiếp Lễ khai giảng chung toàn tỉnh, các em được nghe đọc thư Chủ tịch nước, đọc thư Chủ tịch UBND tỉnh và nghe tiếng trống trường lan tỏa từ trường THPT chuyên Hùng Vương- ngôi trường có bề dày thành tích đứng đầu tỉnh nhà.

Tiếp theo là phần khai giảng riêng của trường: Về dự lễ khai giảng có Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn, ông Lê Văn Phan hội phó Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

 Cô Phạm Thị Vóc bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về tổng quan nhà trường, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học và gửi thông điệp đến quý thầy cô giáo và các em học sinh năm học 2021-2022: Hãy cố gắng khắc phục khó khăn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập, đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.  Luôn “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tiếp theo chương trình Cô Trịnh Thị Thanh Bình – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu cơ cấu tổ chức nhà trường, danh sách GVCN các lớp đến toàn thể các em học sinh và phụ huynh ở 300 điểm cầu kết nối. Thầy Vũ Văn Việt  thông qua danh sách hỗ trợ của Chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” của quỹ  Bảo trợ trẻ em mỗi xuất học bổng 1.000.000 đồng (10 em học sinh). Ngân hàng Agribank tặng 25 xuất học bổng cho các em học sinh có khó khăn vươn lên trong học tập.

Phần phát biểu cảm nghĩ của học sinh em Mai Thị Bảo Ngọc - lớp 9E được chia sẻ lên từ 01 điểm kết nối đã thay mặt cho toàn thể 925 học sinh luôn chủ động thực hiện kế hoạch của nhà trường và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập để vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

          Tại buổi lễ khai giảng ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn lên phát biểu ghi nhận những thành tích mà thầy cô và các em học sinh đã đạt được trong năm học qua, đồng thời động viên thầy cô cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2021-2022 trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.       

Cuối cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường Thầy Hoàng Kim Hữu hướng dẫn các em học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường học, các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy và học bắt đầu từ ngày 6/9/2021.

Hi vọng đại dịch sẽ nhanh chóng đi qua để mọi việc trong đó có việc dạy và học của thầy và trò trường THCS Chu Văn An, Mang Yang, Gia Lai cũng như của thầy và  trò các trường trên toàn quốc được trở lại như bình thường. Tuy nhiên, ngay lúc này với tinh thần “an toàn trên hết”, nhà trường đã chuẩn bị để đảm bảo ngay từ buổi học đầu tiên, 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học, làm việc; đeo khẩu trang trong lớp học, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đảm bảo nguyên tắc 5K.

          Vậy là một năm học mới chính thức bắt đầu. Xin chúc các em học sinh trường THCS  Chu Văn An nói riêng và các em học sinh trên khắp cả nước nói chung sẽ có một năm học thành công và đầy ý nghĩa, để cùng nhau mở ra một thế giới diệu kì của tình yêu và tri thức phía sau cánh cổng trường. Chúc  trường THCS Chu văn An thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 trong bối cảnh cả nước đang gồng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến rất phức tạp, khó lường.

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.855
Năm 2021 : 11.238