Sunday, 19/09/2021 - 04:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022

Thực hiện Quyết định số 727/QĐ-UBND ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh Gia Lai Về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ năm học mới, trường THCS Chu Văn An đã tập trung thực hiện những nội dung sau:

- Tổ chức tuyển sinh lớp 6 năm học 2021 – 2022, đã tuyển sinh được 199 học sinh đạt kế hoạch giao. Đồng thời biên chế năm học mới với 22 lớp, trong đó có 5 lớp 6, 6 lớp 7, 6 lớp 8 và 5 lớp 9 (tính đến thời điểm hiện tại toàn trường có 924 học sinh chưa kể những học sinh của trường nội trú, học sinh các tỉnh khác đang mắc kẹt tại địa phương). Phân công chuyên môn, phân công công tác chủ nhiệm lớp và bố trí cán bộ giáo viên liên hệ với phụ huynh học sinh để phối hợp trong công tác huy động học sinh ra lớp, nắm bắt tình hình biến động của học sinh để báo cáo kịp thời lên cấp trên và lập phương án giảng dạy trong tình hình dịch bệnh.

- Tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo  cơ sở  vật chất tối thiểu phục vụ cho năm học mới. Đã sửa chữa được 70 bộ bàn ghế, sửa chữa hệ thống điện, nước các khu vệ sinh, phòng học, khu nhà làm việc.

- Tổ chức tổng dọn vệ sinh, trang trí trường, lớp học, phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên trường để đảm bảo môi trường trong lành cho học sinh trở lại trường học tập và rèn luyện.

          - Để đáp ứng nhiệm vụ giảng dạy và đổi mới giáo dục, nhà trường đã bố trí cán bộ, giao viên tham gia bồi dưỡng thường xuyên, tập huấn và tổ chức tập huấn chuyên môn nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phương pháp cho đội ngũ cán bộ giáo viên giảng dạy chương trình mới.

          Tiếp nối thành công của năm học trước, năm học này trường THCS Chu Văn An quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ vững và phát huy truyền thống nhà trường. Với quyết tâm đó, ngay từ những ngày đầu của năm học nhà trường đã bắt tay vào thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị đón học sinh trở lại trường trong khí thế hân hoan. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được đảm bảo và đẩy mạnh. Các lớp đều được trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn; CBCNV được tập huấn quy trình phòng, chống dịch. Hy vọng rằng đại dịch sớm được đẩy lùi, chất lượng giáo dục của huyện Mang Yang nói chung và của trường THCS Chu Văn An nói riêng được phát triển.

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.855
Năm 2021 : 11.238