Sunday, 19/09/2021 - 05:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Chu Văn An chung tay góp sức ủng hộ miền Trung

Những ngày qua, “khúc ruột” miền Trung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa, bão, lũ, sạt lở đất, nhất là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh ,… Hơn nữa, lũ chồng lũ, dự báo có siêu bão đang hình thành gây mưa lớn kéo dài từ Quảng Bình đến Nghệ An đã đẩy bao gia đình và cảnh tang thương. Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung cũng chịu thiệt hại nặng nề từ đợt thiên tai, lũ lụt này.

Hậu quả của thiên tai làm cho hàng trăm nghìn đồng bào ở các tỉnh miền trung lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện làm ăn sinh sống. Tình trạng thiếu thốn, đói rét, thiếu thuốc men, chăn mền, áo quần, trẻ con không được đến trường, sự lạnh lẽo và đau bệnh vì hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra của “khúc ruột Miền Trung” làm cho chúng ta không yên giấc, yên lòng.

Với truyền thống đạo lý "lá lành đùm lá rách", "máu chảy ruột mềm" “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong giờ phút này chắc hẳn chúng ta đang ngồi đây không thể làm ngơ trước nổi đau của đồng bào mình trong khi cả nước đang cùng chung tay chia sẻ những nỗi đau, mất mát với miền Trung thân yêu.

Không thể cầm lòng trước sự đau thương ấy, Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Chu Văn An - huyện Mang Yang – Tỉnh Gia Lai, với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện chỉ đạo của Ban thường trực huyện ủy, UBND huyện Mang Yang, Ban chấp hành hội chữ thập đỏ huyện Mang Yang, nhà trường, công đoàn, liên đội đã phối hợp phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục các hậu quả do mưa lũ gây ra, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng  đồng  để giúp đỡ các gia đình ở những vùng gặp nạn, giúp các bạn học sinh được trở lại trường, giúp người dân chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Những ngày qua, thầy trò trường THCS Chu Văn An đã ủng hộ quần áo cũ, sách vở tới đồng bào miền Trung đang gặp hoạn nạn. Và đặc biệt trong  ngày 26 tháng 10 năm 2020 tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường đã quyên góp ủng hộ được: 12.130.000 đồng ( Mười hai triệu một trăm ba mươi ngàn đồng).

Thông qua buổi  quyên góp đầy ý nghĩa này, với số tiền ít ỏi, nhưng thể hiện tình cảm, sự đồng lòng của tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường, mong muốn góp sức để tiếp lửa miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mong rằng trận lũ lịch sử sẽ sớm đi qua, trả lại sự bình yên cho người dân miền Trung.

Hình ảnh giáo viên , học sinh trường THCS Chu Văn An  chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Trung

Tin, ảnh: Trường THCS Chu Văn An

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.855
Năm 2021 : 11.238