Sunday, 19/09/2021 - 06:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An vui vẻ đoàn kết "Đố vui để học" chào mừng 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Canh Tý 2020

       Hưởng ứng các phong trào thi đua mừng Đảng ta chín mươi mùa hoa (03/02/1930-03/02/2020), mừng xuân Canh Tý 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ thị trấn Kon Dơng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp diễn ra. Hôm nay đúng dịp kỉ niệm 70 năm ngày Học sinh- Sinh viên (09/ 01/ 1950- 09/01/2020) các tổ thuộc Ban khoa học Tự nhiên trường THCS Chu Văn An cùng phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức chương trình “Đố vui để học ”.

     Tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu, toàn thể các thầy cô giáo và hơn tám trăm học sinh cùng về dự trong niềm hân hoan phấn khởi của những ngày đầu năm mới, đầu học kì mới.

       Đây là một hoạt động chuyên môn ngoài giờ lên lớp nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “dạy tốt, học tốt” góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, kiến thức phổ thông, thông qua hình thức hoạt động nhẹ nhàng, kết hợp học tập vui chơi, giải trí.

   

       Chương trình là sân chơi bổ ích, trí tuệ giúp cho học sinh nâng cao kiến thức, rèn luyện tư duy linh hoạt về các vấn đề trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Qua sân chơi này, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh, giúp các em nâng cao tinh thần học tập, từ đó có thêm động lực, niềm đam mê tìm tòi thêm các kiến thức liên quan đến các môn khoa học tự nhiên.

      Trong cái nắng hanh hao có phần hơi chói chang của buổi chiều giữa tháng Chạp, những bông mai vàng do các em trang trí lại thêm phần rực rỡ, khi những câu hỏi trên cành được các em gỡ xuống và hào hứng, sôi nổi với hàng trăm cánh tay giơ lên xin trả lời. Không gian vỡ ra khi ai đó trả lời đúng, có lúc lại như chậm rãi trôi khi gặp câu hỏi quá khó.

        Và cuối cùng toàn bộ các vòng thi đều kết thúc, các câu hỏi đều được trả lời, có hơn 40 phần quà được trao tới học sinh có câu trả lời đúng.

       Kết thúc buổi ngoại khóa, Tổng phụ trách Đội cùng Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức kết hợp trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 01 chiếc áo ấm từ nguồn kinh phí các em quyên góp nuôi heo đất theo chủ đề "Xuân yêu thương - Tết ấm áp" do Liên đội phát động.

     Buổi ngoại khóa khép lại ghi dấu nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi học sinh và thầy cô giáo nơi đây!

Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.855
Năm 2021 : 11.238