Wednesday, 08/04/2020 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh đầu năm học 2019 - 2020

       Hiện nay, an toàn giao thông đang là một vấn đề được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể để giảm thiểu tai nạn giao thông. Ở nước ta thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra là vô cùng lớn, mà chủ yếu do mô tô, xe máy chiếm tỷ lệ cao. Đối với trường học, việc dạy học an toàn giao thông đã được tổ chức qua các hoạt động ngoại khóa, hoặc lồng ghép vào các môn học nhằm từng bước giáo dục cho các em ý thức chấp hành luật giao thông đườngbộ, tuy nhiên hiệu quả từ những việc làm đó chưa cao cần phải có sự phối hợp với các tổ chức chuyên môn để thực hiện.

       Trước thực trạng đó, sáng thứ hai ngày 30/9/2019 kết hợp với tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Chu Văn An đã phối hợp với Ban ATGT huyện Mang Yang, phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai tổ chức buổi tuyên truyền về ATGT cho học sinh toàn trường. Tham gia tuyên truyền về ATGT có đồng chí Lê Công Ngọc – Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã trực tiếp  tuyên truyền cho toàn thể các em học sinh cùng với các thầy cô giáo trong nhà trường.

      Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em học sinh, giúp các em có thêm hiểu biết, nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Xây dựng cho người tham gia giao thông thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông an toàn, văn minh và thân thiện.

      Cuối buổi tuyên truyền, ban an toàn giao thông của tỉnh Gia Lai  đã trao 20 suất quà gồm bút, vở cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, nhằm giúp các em có thêm động lực đến trường học tập và rèn luyện tốt trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 15
Tháng 04 : 48
Năm 2020 : 1.204