Sunday, 19/09/2021 - 06:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức ngoại khóa câu lạc bộ Tiếng Anh chào mừng các ngày lễ lớn

      Hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang và của trường THCS Chu Văn An. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 về việc nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh, kế hoạch hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh. Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2021, được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường, tổ Anh văn – Nhạc – Mỹ thuật trường THCS Chu Văn An tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa - Lễ hội thời trangThe fashion festival nhằm hướng tới các ngày lễ lớn trong năm, thúc đẩy có hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2018, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ, môi trường sử dụng ngoại ngữ cho học sinh. Đây là sân chơi thật sự bổ ích giúp các em học sinh ôn luyện các kiến thức đã được học và rèn các kĩ năng Tiếng Anh của mình, đặc biệt là kỹ năng nói - kỹ năng hùng biện Tiếng Anh.

        Về dự hội thi, có cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đến từ 21 lớp có mặt đông đủ tham dự và cổ vũ hội thi.

        Tham gia hội thi có 9 học sinh đến từ các khối 8,9 (Mỗi lớp 1 học sinh tham gia). Các đội thi đã cùng nhau tranh tài qua 2 phần thi: Phần thi biểu diễn thời trang, phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tiếng Anh.

        Mở đầu hội thi, cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi và nói về ý nghĩa của câu lạc bộ.

        Trước khi tiến hành các phần thi, cô An Thị Minh Đức thông qua các quyết định của hội thi.

        Hoạt động ngoại khóa – Lễ hội thời trang “The fashion festival” diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt và tràn đầy ấm áp. Với sự hiểu biết, kiến thức tiếng Anh và tài năng biểu diễn thời trang của mình, các đội thi đã thể hiện xuất sắc qua các phần thi biểu diễn thời trang, trả lời câu hỏi Tiếng Anh từ Ban giám khảo. Những bài hùng biện xuất sắc từ các đội thi đã bày tỏ được những cảm xúc, những hiểu biết của mình về trang phục, văn hóa, những danh nam thắng cảnh của nhiều nước trên thế giới.

Lễ hội thời trang thành công tốt đẹp cũng phải có sự đóng góp các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp 7 E, G, 6E. Tài năng của các em cũng được thể hiện qua các bài hát “Singing”, điệu nhảy “Dancing” từ nhiều giai điệu khác nhau, những bản nhạc sôi động, những âm điệu nhẹ nhàng và mượt mà của bài hát. Các em đã dẫn dắt câu lạc bộ đi từ hấp dẫn này đến những gây cấn khác khiến cho quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng, đầy phấn chấn. Và đặc biệt sôi động là phần thi dành cho khán giả, các cổ động viên đã trả lời xuất sắc các câu hỏi từ ban tổ chức.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc qua các phần thi: 01 giải nhất cho thí sinh Miss Yoojung (Giang 9D); 01 giải nhì cho thí sinh Mr K’so Quyen (Quyền 8E); 01 giải 3 cho thí sinh Mr Beathan (Nguyên 8D); 01 giải khuyến khích cho thí sinh Mr Bill William (Hưng 9C) và 01giải thí sinh có trang phục đẹp nhất cho thí sinh Mr Chaya (Phi 9C).

        Dưới sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, buổi hoạt động ngoại khóa – Lễ hội thời trang “The fashion festival” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mục tiêu của của buổi ngoại khóa là “Học mà chơi, chơi mà học” đã tạo cho các em cơ hội giao lưu học hỏi, thực hành các kĩ năng tiếng Anh nhằm củng cố, khắc sâu các kiến thức đã học của mình và thực sự đã tiếp ngọn lửa đam mê Tiếng Anh của mỗi một học sinh, giúp các em tự tin hơn với các hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống và con đường học tập mai sau của các em sẽ tươi sáng hơn. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, hữu ích cho học sinh trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh và giúp các em giao tiếp bằng Tiếng Anh ngoài xã hội, thực hiện phương châm “Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu”.   Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh luôn hấp dẫn, bổ ích là “Điểm hẹn tự học ngoại ngữ của các em”.

         Có thể nói rằng tất cả các thí sinh tham gia hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các em học sinh. Buổi hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh năm học 2020 - 2021 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp, bổ ích và đáng nhớ đối với cô trò trường THCS Chu Văn An.

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.855
Năm 2021 : 11.238