Wednesday, 08/04/2020 - 13:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức liên hoan tuyên truyền măng non năm học 2018 - 2019

         Trường THCS Chu Văn An tổ chức liên hoan tuyên truyền măng non năm học 2018 - 2019    

         Tiếp tục thực hiện các hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh năm học 2018 - 2019; Nhằm truyền tải các thông điệp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường, qua đó kêu gọi hành động của cả xã hội nhằm chung tay bảo vệ, chăm sóc, tạo môi trường học tập, sân chơi bổ ích cho học sinh.

          Ngày 05/ 01/2019 Liên đội trường THCS Chu Văn An tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non năm học 2018 - 2019 với chủ đề “An toàn giao thông - Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”

         Về dự hội thi, có cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đến từ 19 chi đội có mặt đông đủ tham dự và cổ vũ hội thi.

          Tham gia Liên hoan có 19 đội đến từ 19 chi đội thuộc liên đội trường THCS Chu Văn An. Các đội thi đã cùng nhau tranh tài qua 4 phần thi: chào hỏi, tài năng, hùng biện và phát thanh măng non.

          Với sự hiểu biết và tài năng của mình, các đội thi đã dàn dựng công phu màn chào hỏi, thể hiện tiểu phẩm, hóa trang tuyên truyền theo hình thức sân khấu hóa, diễn thuyết hùng biện với nội dung tập trung nêu bật chủ đề của hội thi, tuyên truyền sâu rộng về phòng chống những tai nạn thương tích như đuối nước, bỏng, điện giật, ngộ độc, tai nạn giao thông…mà đối tượng trẻ em dễ gặp phải. Liên hoan diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, tuyên truyền những câu chuyện có thật, việc thật, những ý tưởng, sáng kiến, phản ánh thực trạng, hướng giải quyết vấn đề, truyền tải được các thông điệp, giải pháp, cách phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em, tình trạng đuối nước trẻ em....

          Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyên truyền măng non các lớp 7E, 8D; 02 giải Nhì cho các đội thi tuyên truyền lớp 8C, 6G; 04 giải ba cho các đội thi lớp 6B, 6D, 9D, 8B và 05 giải khuyến khích cho đội thi các lớp 6C, 6E, 9A, 9B, 9C. Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải phụ như: Giải tiểu phẩm ấn tượng nhất được trao cho các đội thi lớp 6G, 8D; 02 giải hùng biện hay nhất cho đội thi lớp 7E, 8D; 02 giải màn chào hỏi dí dỏm nhất cho các đội thi lớp 7E, 9B và 02 giải phát thanh măng non xuất sắc nhất cho các đội thi lớp 7E, 8B.

         Liên hoan tuyên truyền măng non là một hoạt động thiết thực, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội cùng tăng cường các biện pháp thúc đẩy phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp trau dồi kỹ năng, tăng cường sự giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh. Từ đó, hình thành ý thức, trách nhiệm của các em trong việc góp phần tham gia cùng cộng đồng phòng chống, ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em.

Cô: Phạm Thị Vóc – Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc
Cô: Nguyễn Thị Thuyên – TPT Đội, thông qua thể lệ các phần thi

Một số hình ảnh trong buổi liên hoan:

                                                                                                                        Bài, ảnh - Trường THCS Chu Văn An

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 15
Tháng 04 : 48
Năm 2020 : 1.204