Thursday, 04/03/2021 - 22:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ 2 năm học 2018 - 2019

     Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975- 30/4/2019. Trường THCS Chu Văn An đã có nhiều hoạt động  thiết thực thi đua giữa các lớp như:  Tuần lễ học tốt, ngày học tốt, hoa điểm 10  và đã  lập  được nhiều thành tích xuất sắc, rất nhiều em rèn luyện đạo đức tốt, nỗ lực học tập, đặc biệt đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường.

     Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2019 tổ Toán - Lý - CN và  tổ Hóa - Sinh - Địa - Thể dục  tổ chức  hội thi " Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019. Hội thi " Rung chuông vàng" đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích  làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy, khuyến khích việc đọc sách, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội.

     Về dự hội thi, có cô Phạm Thị Vóc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đến từ 19 lớp có mặt đông đủ tham dự và cổ vũ hội thi. Tham gia hội thi trên sàn thi đấu là 100 em thí sinh đại diện cho 19 lớp.

    Các thí sinh sẽ phải vượt qua 30 câu hỏi để có thể chọn ra người xứng đáng nhất rung được “chuông vàng”. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức của các bộ môn các em đã được học trong chương trình tính đến thời điểm hiện tại và một số câu hỏi thuộc về lĩnh vực hiểu biết xã hội…Nhìn chung câu hỏi Ban tổ chức đưa ra không quá khó  đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của học sinh nên các em tham gia hăng say, phấn khởi.

     Hội thi thêm sôi động và hấp dẫn trong phần chơi “Cứu trợ”. Khi chỉ còn lại 1 thí sinh trên sàn thi đấu ở câu hỏi số 12 cũng là lúc Ban tổ chức nhận được tín hiệu xin cứu trợ từ phía khán giả. Điều đặc biệt của hội thi đó là các thành viên của đội cứu trợ chính là các thầy cô giáo. Kết quả có 98 thí sinh được quyền đi tiếp trên con đường chinh phục chuông vàng.

    Bên cạnh phần thi của 100 thí sinh thì phần thi dành cho khán giả cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo của các em. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận những phần quà thú vị, động viên các em học tập tốt hơn.

     Khi chỉ còn lại 2 thí sinh cũng là lúc Ban tổ chức đưa ra câu hỏi thứ 26, một câu hỏi không khó thuộc lĩnh vực Toán học . Rất tiếc là cả 2 thí sinh mặc dù hiểu được câu hỏi và đã có đáp án  nhưng đáp án chưa chính xác. Kết quả chung cuộc có 2 giải nhất thuộc về  em Nguyễn Quang Bảo và Trịnh Long Vũ học sinh lớp 7E, 2 giải nhì, 1giải ba và 5 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh của hoạt động:

100 thí sinh đang sẵn sàng trên sân thi đấu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 134
Tháng 03 : 365
Năm 2021 : 3.418