Sunday, 19/09/2021 - 06:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho học sinh

        Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục với mục đích tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Với tinh thần đó, chiều ngày 3/1/2020  trường THCS  Chu Văn An tổ chức chương trình ngoại khóa với hình thức Hội thi “Rung chuông vàng”. Tham gia Hội thi có 105 học sinh được lựa chọn và cử tham gia từ các lớp, cùng với đó là sự trợ giúp của 21 giáo viên chủ nhiệm lớp tạo thêm động lực để các em tham gia hăng say, có hiệu quả.

    

Qua các câu hỏi với các lĩnh vực Lịch sử, Địa lý, Văn học, Nghệ thuật … chú trọng hướng tới chào mừng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), theo thể lệ Hội thi mỗi thí sinh phải trả lời theo thứ tự từ câu 1 đến hết câu 26, sai ở câu nào thì bị loại khỏi cuộc chơi ở câu đó, sau câu thứ 10, số học sinh trên sàn thi đấu còn 7 em, lúc này các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tham gia trò chơi đưa bóng để cứu trợ các em trở lại sàn thi đấu, và kết quả là tất cả các em bị loại trong lượt thứ nhất đã được trở lại tiếp tục tham gia hội thi.

       Sau chặng thi vô cùng căng thẳng, gay cấn và cực kỳ hấp dẫn, rất xuất sắc vượt qua 104 thí sinh còn lại em: Nguyễn Hồ Mẫn Tuệ - Lớp 6E đã chạm tay được tới chuông vàng đạt vị trí cao nhất hội thi. Đây là niềm vinh dự lớn cho em và tập thể lớp 6E, đồng thời thể hiện sự thành công của hội thi. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 13 giải ba và 10 giải khuyến khích. Các em học sinh trực tiếp tham gia hội thi cũng như cổ vũ cho bạn của mình đã ra về với niềm vui, phấn khởi vì đã tích lũy được nhiều kiến thức, giao lưu, thắt chặt hơn tình cảm bạn bè, chuẩn bị sẵn sàng bước vào học kỳ II của năm học.

Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.856
Năm 2021 : 11.239