Sunday, 19/09/2021 - 05:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức hội thi nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi năm học 2020 - 2021

        Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai (10/12/1945 – 10/12/2020), 76 năm ngày thành Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 12/12/2020) và 39 năm ngày hội Quốc Phòng toàn dân, đồng thời tạo môi trường cho các em học sinh rèn luyện tốt chương trình rèn luyện đội viên. Ngày 12 /12/2020, Liên đội trường THCS Chu Văn An tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy đội giỏi năm học 2020 – 2021 với sự tham gia hơn 900 đội viên đến từ 21 chi đội.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhằm giúp đội viên nắm rõ và thực đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời là dịp để đội viên thể hiện khả năng của mình và tự khẳng định mình trong qúa trình rèn luyện phấn đấu theo chương trình rèn luyện đội viên. Nhằm giáo dục đội viên ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần tập thể, xây dựng tình đoàn kết, thân ái. Hoạt động này còn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, để các em thêm yêu quê hương, đất nước, từ đó sống có trách nhiệm hơn.

Mở đầu chương trình em Đặng Minh Hương dẫn chương trình thông qua nội dung, chương trình hội thi.

         Tiếp theo chương trình Cô Phạm Thị Vóc – bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi và nội dung thi, yêu cầu của đội viên, đội hình đội ngũ, nghi lễ Đội, các bài hát sinh hoạt tập thể và kiến thức về Đội.

          Tiếp đến Chị Tổng phụ trách đội Nguyễn Thị Thuyên thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo hội thi.

Với tinh thần nhiệt huyết, đầy trách nhiệm các chi đội đã không ngừng luyện tập, trau dồi các kĩ năng cơ bản và cần thiết để đem đến hội thi với những hình ảnh đẹp mắt, kĩ năng chuẩn xác.

Với tinh thần trách nhiệm cao của các anh chị phụ trách chi và quá trình hăng say, tập luyện, các chỉ huy đội và các chi đội đã đem đến hội thi những bài diễn đều và đẹp mắt.

Ban tổ chức đã trao 4 giải chỉ huy đội giỏi và 21chi đội:  Giải nhất lớp 7G, 8D; Giải nhì 6G,8B; Giải ba: 7C,7D,6E,9A,9B,9C; Giải KK 7A, B, E, 6A, B, C, D, 8A, C, E, 9C.  

         Giải chỉ huy đội giỏi: Khối 6,7: Nhất 7G, nhì 6G.  Khối 8,9: Nhất 8B, nhì 9B.

Hội thi là dịp kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện của đội viên và quan trọng hơn chính là giúp nâng cao tính tự giác của đội viên, tự quản của tổ chức Đội và xa hơn là tình cảm gắn bó của tập thể. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút các em đội viên vào các hoạt động Đội.

Với sự nhiệt tình hướng dẫn của các các anh chị phụ trách chi và sự tích cực tập luyện của các em đội viên của các chi đôi, hội thi đã giúp cho các em có thái độ đúng đắn, nghiêm túc hơn, biết kiên trì tập luyện, giúp các em có tác phong nhanh nhẹn. Nâng cao được chất lượng đội viên Đội TNTP HCM, rèn luyện kĩ năng thực hành Nghi thức Đội, góp phần xây dựng Chi Đội, Liên đội ngày càng vững mạnh./.

Tin và ảnh: Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 1.855
Năm 2021 : 11.238