Saturday, 06/03/2021 - 22:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trường THCS Chu Văn An tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh

      Hưởng ứng các phong trào thi đua của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang, của trường THCS Chu Văn An. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 về việc nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh và kế hoạch hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh. Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2019, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Anh văn – Nhạc - Mỹ Thuật trường THCS Chu Văn An tổ chức thành công buổi Hoạt động ngoại khóa Câu lạc bộ Tiếng Anh “English club” nhằm hướng tới các ngày lễ lớn trong năm, thúc đẩy có hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2018, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ, môi trường sử dụng ngoại ngữ cho học sinh. Đây là sân chơi thật sự bổ ích giúp các em học sinh ôn luyện các kiến thức đã được học và rèn các kĩ năng tiếng Anh của mình.

      Về dự hội thi, có cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đến từ 21 lớp có mặt đông đủ tham dự và cổ vũ hội thi.

      Tham gia hội thi có 4 đội thi (SUN, EARTH, SATHURN, VENUS), mỗi đội thi gồm 8 thành viên đến từ các khối lớp 6,7,8,9. Các đội thi đã cùng nhau tranh tài qua 4 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi, hùng biện và hát tiếng Anh.

       Mở đầu hội thi, cô Phạm Thị Vóc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi và nói về ý nghĩa của câu lạc bộ.

        Trước khi tiến hành các phần thi, cô An Thị Minh Đức thông qua các quyết định của hội thi.

         Câu lạc bộ Tiếng anh  diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt và tràn đầy ấm áp. Với sự hiểu biết, kiến thức tiếng Anh và tài năng của mình, các đội thi đã thể hiện xuất sắc qua các phần thi chào hỏi, trả lời câu hỏi. Những bài hùng biện xuất sắc từ các đội thi đã bày tỏ được những cảm xúc, những ước mơ của mình về ngôi trường yêu dấu qua chủ đề “Ngôi trường mơ ước- A dream school”.

        Tài năng của các em cũng được thể hiện qua phần thi hát “Singing” từ nhiều giai điệu khác nhau sôi động, mượt mà, âm điệu nhẹ nhàng của bài hát. Các em đã dẫn dắt câu lạc bộ đi từ hấp dẫn này đến những gây cấn khác khiến cho quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng, đầy phấn chấn. Và đặc biệt sôi động là phần thi dành cho khán giả, các cổ động viên đã trả lời xuất sắc các câu hỏi từ ban tổ chức.

        Dưới sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Với mục tiêu của  buổi sinh hoạt là “Học mà chơi, chơi mà học” đã tạo cho các em cơ hội giao lưu học hỏi, thực hành các kĩ năng tiếng Anh nhằm củng cố, khắc sâu các kiến thức đã học của mình và thực sự đã tiếp ngọn lửa đam mê Tiếng Anh của mỗi một học sinh, giúp các em tự tin hơn với các hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống và con đường học tập mai sau của các em sẽ tươi sáng hơn. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, hữu ích cho học sinh trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, còn giúp các em giao tiếp bằng Tiếng Anh ngoài xã hội, thực hiện phương châm “Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu”. Câu lạc bộ Tiếng Anh luôn hấp dẫn, bổ ích là “Điểm hẹn tự học ngoại ngữ của các em”.

       Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải cá nhân: 01giải hát hay nhất cho thí sinh Nguyễn Phạm Thu Giang đến từ đội – EARTH ; 01 giải nhì hát cho thí sinh Lê Thị Huyền Trang đến từ đội - SATHURN ; 01giải nhất hùng biện cho thí sinh Lê Cao Lâm đến từ đội –EARTH và 01 giải nhì hùng biện cho thí sinh Nguyễn Hoàng Vũ đến từ đội - Sun. Ban tổ chức cũng đã trao giải toàn đoàn cho các đội thi: 01 giải 3 cho đội SUN, 01 giải nhì cho đội EARTH và 01 giải nhất cho đội SATHURN.       

         Có thể nói rằng tất cả các đội thi tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh ngày hôm nay đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các em học sinh. Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2019 - 2020 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với cô trò trường THCS Chu Văn An. Để hứa hẹn với Ban giám hiệu  trường THCS Chu Văn An, tổ Anh Văn - Nhạc - Mỹ thuật tiếp tục phát huy những thành công của câu lạc bộ Tiếng Anh  sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và ‎ý nghĩa hơn. /.

        Một số hình ảnh của hội thi

 

Trường THCS Chu Văn An

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 131
Tháng 03 : 625
Năm 2021 : 3.678